Xóa sẹo bằng tam thất và… giấm

Tam thất là một vị thuốc quý, khi nhấm có vị đắng nhẹ, hơi ngọt và để lại dư vị đặc trưng của nhân sâm. Để dễ phân biệt, tiền nhân có câu nói về vị của tam thất: “Tiền khổ, hậu cam, hậu cam cam”. Nghĩa là khi nhấm, lúc đầu thấy vị đắng, sau thấy ngọt và càng về sau càng thấy ngọt. Trên thực tế, tam thất được sử dụng rất đa dạng, có rất nhiều công dụng. Hôm nay, toanphatvuong.com xin giới thiệu đến quý vị và các bạn công dụng xóa sẹo cực kỳ độc đáo khi tam thất kết hợp với…giấm.

Trị sẹo bằng tam thất và... giấm

Tam thất tán thành bột, trộn với giấm thành bột nhão, đắp lên chỗ bị bệnh, diện tích đắp rộng hơn chỗ tổn thương một chút; mỗi ngày đắp 1 lần, liên tục 7 ngày (1 liệu trình); nghỉ 3 ngày lại tiếp tục liệu trình khác.

Tam thất dùng để xóa sẹo là loại thường được gọi là “tam thất bắc”, còn có tên là “kim bất hoán”, “sâm tam thất”, “nhân sâm tam thất”, “huyết sâm”, … tên khoa học là Panax pseudo-ginseng Wall. (Panax repens Maxim.).

Giấm còn có tên là “khổ tửu”, “mễ thố”, “toan thố”; thường được làm từ gạo, lúa mạch, cao lương hoặc rượu. Giấm gạo (mễ thố) chỉ là một trong các tên gọi của thứ giấm vẫn dùng để chế biến món ăn, có bán ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm và siêu thị.

Thành phần chủ yếu của giấm là acid acetic, tuy nhiên không nên dùng acid acetic để thay thế giấm, vì ngoài acid acetic trong giấm ăn còn có nhiều loại hoạt chất sinh học khác.

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn đang xem Xóa sẹo bằng tam thất và… giấm trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tam thất – Vị thuốc quý ” vàng không đổi được “

Tam thất và Xạ đen – Bài thuốc quý

Sâm Ngọc Linh giả ( Vũ diệp tam thất ) có tác dụng gì

Những điều cần biết về tam thất ( Phần 2 )

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !