Xóa tan mất ngủ không dùng thuốc

Mất ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Việc dùng thuốc mất ngủ hay thuốc an thần đều ít nhiều để lại tác dụng phụ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những cách xóa tan mất ngủ không dùng thuốc cực kì công hiệu.

Ưu, nhược điểm của một số biện pháp đánh bay mất ngủ

–        Thuốc tây: Một số loại thuốc có tác dụng xóa tanmất ngủ được Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ FDA cho phép như zolpidem (Ambien), eszopiclone (Lunesta), zaleplon (Sonata) hoặc ramelteon (Rozerem), cũng giúp bạn có được giấc ngủ. Ưu điểm của những loại thuốc này là giúp người bệnh dễ đi vào giấc ngủ (chỉ sau 15-20 phút uống thuốc). Tuy nhiên khá nhiều người bệnh phàn nàn họ hay bị tỉnh giấc lúc nửa đêm hoặc có cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng thức dậy. Một số loại như Benzodiazepin, Sonata còn có thể gây nghiện, nhưng dùng lâu lại gây ra nhờn thuốc, mất tác dụng.

Thuốc tây chữa mất ngủ thường để lại ít nhiều tác dụng phụ

–        Đông Y và thuốc nam: Với thành phần chủ yếu là thảo dược tự nhiên và vị thuốc bắc, người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng những bài thuốc này bởi chúng hoàn toàn không để lại tác dụng phụ. Đông Y cho rằng mất ngủ là do khí huyết trong cơ thể lưu thông kém, nên chủ trương đánh bay bệnh từ sâu bên trong, bồi bổ cơ thể, kích thích tuần hoàn máu. Điều này đồng nghĩa với việc, muốn dùng Đông Y hoặc thuốc nam khỏi mất ngủ đòi hỏi người bệnh sự kiên trì nhất định.

–        Bài thuốc dân gian khỏi bệnh mất ngủ: Trong dân gian lưu truyền khá nhiều bài thuốc đánh bay bệnh mất ngủ. Hầu hết nguyên liệu đều rẻ tiền và dễ kiếm tuy nhiên tùy cơ địa mỗi người bài thuốc có tác dụng nhất định. Có bài thuốc áp dụng với người này thì khỏi nhưng người khác lại không. Có những bài thuốc chỉ là sự truyền miệng từ đời trước sang đời sau chứ chưa có khoa học nào chứng minh. Người bệnh cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng.

–        Xoa bóp, bấm huyệt hết mất ngủ: Đây được xem là cách làm khá hiệu quả lại không quá tốn kém. Chỉ với 1 vài động tác nhỏ dưới đây sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Hỗ trợ điều trị mất ngủ không dùng thuốc

>> Đánh bay bệnh mất ngủ nhờ trà hoa tam thất

Xoa vùng mặt

Hai tay xoa vào nhau cho nóng lên rồi xát quanh mặt từ 10-20 vòng. Lấy hai ngón tay giữa day nhẹ huyệt ấn đường (nằm giữa hai lông mi) 30 lần.

Trị mất ngủ không dùng thuốc

Từ huyệt ấn đường vuốt nhẹ theo hai hàng mi tới huyệt thái dương, mỗi bên 30 lần cho đến khi huyệt có cảm giác hơi căng thì dừng lại.

Vuốt vùng tay

Hai ngón tay cái đặt vào sau tai, hai ngón tay trỏ đặt phía trước tai, vuốt dọc từ đỉnh tai xuống dái tai mỗi bên 30 lần. Cảm giác tai nóng lên thì dừng lại.

Xoa vùng bụng

Động tác này bạn nên thực hiện lúc chuẩn bị đi ngủ để có giấc ngủ ngon. Hai lòng bàn tay xát vào nhau cho nóng lên, đặt tay lên bụng xoa theo chiều kim đồng hồ 30 vòng rồi xoa ngược lại 30 vòng nữa.

Day huyệt dũng tuyền

Buổi tối trước khi đi ngủ ngâm chân vào nước ấm. Khi da chân hơi đỏ, lấy ngón tay cái day huyệt dũng tuyền (nằm giữa chỗ lõm ở 1/3 phía trên gan bàn chân) mỗi bên 30 lần.

Huyệt dũng tuyền (H2)

Huyệt dũng tuyền (H2)

Bạn đang xem Xóa tan mất ngủ không dùng thuốc trong chuyên mục Mất ngủ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cẩm nang bệnh Mất Ngủ Khi Mang Thai giúp bà bầu ngủ ngon suốt đêm

Làm thế nào để không bị mất ngủ ?

Bệnh mất ngủ có chữa được không ?

Hoa tam thất – Cây hoa 7 lá hàng tá công dụng

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !