Tam thất và Linh chi – Sự kết hợp hoàn hảo

Theo y học cổ truyền, tam thất  là một trong những vị thuốc quý có công dụng hoạt huyết, hóa ứ và cầm máu. Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, đối với hệ tim mạch, tam thất cũng có tác dụng rất hữu ích như ức chế sự ngưng tập tiểu cầu, bổ huyết, phòng chống xuất huyết, cải thiện tuần hoàn động mạch vành, hạ huyết áp, dự phòng tích cực tình trạng thiểu năng tuần hoàn não và điều chỉnh rối loạn lipid máu.

Tam thất và Linh chi - Sự kết hợp hoàn hảo

Nấm linh chi cũng là một trong những vị thuốc quý hiếm trong kho tàng thuốc đông y, có công dụng ích tinh khí, an thần và làm mạnh gân cốt. Trong vài chục năm gần đây, nấm linh chi là một trong những dược liệu được các nhà khoa học chú ý nghiên cứu rất sâu trên mọi phương diện. Kết quả cho thấy tác dụng dược lý của nấm linh chi hết sức phong phú, trong đó có công năng hữu ích đối với hệ tim mạch. Ngoài tác dụng làm hạ huyết áp, cường tim và tăng cường tuần hoàn của động mạch vành nuôi tim, nấm linh chi còn có khả năng làm hạ mỡ máu và dự phòng tích cực tình trạng vữa xơ động mạch. Bởi vậy, đối với những người bị rối loạn lipid máu thì đây là một trong những vị thuốc rất quý.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì nhất thiết phải sử dụng một cách kiên trì. Mỗi ngày nên dùng từ 5-7g bằng cách hãm hoặc sắc uống thay trà. Nếu dùng dưới dạng các chế phẩm khác như viên nang, cao lỏng. thì phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Bởi vậy, việc phối hợp dùng nấm linh chi và tam thất là rất tốt và trên thực tế, nhiều cơ sở sản xuất Ðông dược thành phẩm đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm phối hợp giữa hai dược liệu này, như viên nang Linh chi – Tam thất, trà Linh chi – Tam thất… Tuy nhiên, cũng cần nói thêm, hiện nay tình trạng tam thất giả không phải là hiếm, vì vậy khi mua dùng, tốt nhất nên tìm đến các cơ sở kinh doanh Ðông dược có đủ tư cách pháp nhân và uy tín.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bạn đang xem Tam thất và Linh chi – Sự kết hợp hoàn hảo trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tam thất và Xạ đen – Bài thuốc quý

Tam thất – Dược liệu Việt Nam

5 phương pháp hỗ trợ điều trị mất ngủ công hiệu

Giới thiệu chung về tam thất

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !