Tam thất mật ong

Tam thất đã nổi tiếng từ xa xưa như là một thành phần hoạt tính tự nhiên có tác dụng trong việc giảm cảm căng thẳng, mệt mỏi, kích thích việc thay đổi tế bào bằng cách tăng cường lượng tuần hoàn ô-xi cho các tế bào, đem lại nguồn sức sống mới cho sự tuần hoàn máu và khử độc cho cơ thể.

 

Người dân Trung Quốc từ hàng ngàn năm trước đã tận dụng tác dụng của tam thất mật ong để phục hồi và duy trì sức khỏe, loại dược thảo này ngày nay đã lan rộng sang Châu Âu và Châu Mỹ, được áp dụng nhiều trong y học cũng như được dùng tại nhà như một phương thuốc dân gian. Nó cũng được dùng để chế biến thành các loại đồ uống lạnh hoặc nóng như trà bia và được dùng làm thành phần trong một số loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt.

Tam thất mật ong

Tam thất mật ong còn có thể trở thành một món đồ uống rất kinh tế và tốt cho sức khỏe, rất phù hợp cho việc thanh nhiệt. Tam thất mật ong cũng có tác dụng đem lại sức sống mới cho các tế bào da, giúp làn da luôn tươi trẻ. Đặc tính tăng cường hệ miễn dịch của nó và khả năng kích thích quá trình trao đổi chất trên các lớp tế bào thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, hỗ trợ chống lão hóa, bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ chức năng sức khỏe của da và giải quyết các vấn đề về da như eczema, nhăn và tàn nhang.

Bên cạnh đó, một trong những tác dụng của tam thất mật ong. Riêng tam thất có thể dùng với một số chứng bệnh về tim, mạch, huyết áp và các chứng xuất huyết.

Tam thất khi được làm khô, tán nhuyễn thành bột rồi trộn với mật ong thì có một số tác dụng như:

– Tăng cường, hỗ trợ cho việc tiêu hóa, một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, bí đại tiện, đau loét dạ dày.
– Khử độc tố trong cơ thể, các chứng ho khan
– Tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể, đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông, cải thiện tình trạng tim và mạch.
– Dùng là thuốc bổ, đặc biệt hữu ích cho cơ thể bị suy nhược, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Cả tam thất và mật ong đều là những vị thuốc đông y nên cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc chuyên khoa để an toàn cho sức khỏe và đạt được lợi ích tối đa từ tác dụng của tam thất mật ong.

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn đang xem Tam thất mật ong trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tam thất thường mọc ở đâu

Sâm Ngọc Linh giả ( Vũ diệp tam thất ) có tác dụng gì

Cách lựa chọn củ tam thất tốt

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !