Bệnh mỡ máu

“Mỡ trong máu cao” là cách mà dân gian dùng để gọi bệnh “rối loạn chuyển hoá lipid máu”.

Lipid là một trong 3 chất dinh dưỡng chính của cơ thể bao gồm: Lipid (mỡ), Glucid (chất bột đường) và Protein (chất đạm). Chất mỡ trong cơ thể chủ yếu là Cholesterol và Triglyceride.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mỡ máu

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trong máu có quá nhiều mỡ

– Tăng LDL- cholesterol (mỡ xấu) hoặc giảm HDL-cholesterol (thiếu mỡ bảo vệ) sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não …Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa làm lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong.

– Tăng triglyceride sẽ làm gan nhiễm mỡ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường. Ngoài ra nếu Triglyceride quá cao ( >1000mg/dl) có thể gây ra viêm tuỵ cấp.

Bệnh mỡ máu

Dinh dưỡng hợp lí là cách hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bài toán bệnh mỡ trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các bác sĩ thì một chế độ ăn có nhiều hoa quả là rất tốt cho việc phòng ngừa. Lý do là vì chúng có khả năng làm giảm bớt lượng cholesterol có trong máu. Hơn thế nữa, rau và hoa quả còn giúp cho cơ thể dễ dàng bổ sung chất béo thay thế cho chất béo trong thịt.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng trà hoa tam thất như một thức uống hàng ngày giúp điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ nên làm giảm lượng mỡ trong máu rất tốt.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bạn đang xem Bệnh mỡ máu trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bệnh Cholesterol trong máu cao

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng gây mất ngủ

Những điều cần biết khi sử dụng tam thất

Sự nguy hiểm của chứng mất ngủ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !