Nguyên nhân mất ngủ ở người trẻ vì….công nghệ

Xã hội ngày càng phát triển, việc sở hữu những chiếc smart phone đa năng đã không còn là đặc quyền của một lớp người có đời sống cao như thời kì trước. Tuy nhiên, chính việc làm dụng công nghệ đó lại là nguyên nhân mất ngủ ở một bộ phận lớn trẻ vị thành niên và người trưởng thành.

Lạm dụng công nghệ là nguyên nhân mất ngủ

Việc thức khuya với một số người dường như đã trở thành thói quen khó bỏ. Mặc dù không có việc gì quan trọng nhưng họ vẫn thức đến 1, 2 giờ sáng. Thông thường những “cú đêm” này chỉ chơi điện tử hoặc chat chit với bạn bè.

Lạm dụng công nghệ là nguyên nhân mất ngủ

Lạm dụng công nghệ là nguyên nhân mất ngủ

Trường hợp này gặp nhiều hơn cả ở tầng lớp học sinh sinh viên. Dù cho hôm sau có phải đi học sớm nhưng họ vẫn không thể ngủ trước giờ đó. Chia sẻ với chúng tôi, T. N (SV năm 3 ĐH Đại Nam) cho hay: “Em có nằm lên giường sớm thì cũng không thể nhắm mắt trước 2 giờ sáng, bởi 2 năm nay đã thế rồi. Với lại ngủ sớm, bọn bạn lại bảo “ngủ trước gà”, chỉ ông già mới ngủ sớm như thế”.

L.H (ĐH Hà Nội) lại phàn nàn: “Phòng kí túc xá của em có 7 người, đêm nào các bạn cũng ôm điện thoại hay laptop chat chit, sớm nhất là 1 giờ sáng mới đi ngủ. Thành ra nhiều khi, mình có muốn đi ngủ sớm cũng không được vì những bạn còn thức ồn ào nói chuyện cười đùa. Đến khi các bạn đi ngủ thì em lại không ngủ được vì quá giấc mất rồi, có hôm thức tới sáng luôn”.

Với những người trẻ tuổi như học sinh sinh viên thì việc ngủ đủ giấc vô cùng quan trọng, có thể bạn chủ quan, coi thường sức khỏe của mình, cho rằng việc ngủ muộn là vô hại nhưng đến một ngày nào đó, bệnh mất ngủ tìm đến, bạn có muốn ngủ cũng không ngủ được đâu.

Những đồ vật bạn cần “loại bỏ” để có một giấc ngủ ngon

Giữ cơ thể thoải mái nhất sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

Giữ cơ thể thoải mái nhất sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn:

– Tắt các thiết bị điện tử 1 tiếng trước khi bạn lên giường. Để điện thoại, máy tính cách xa người ít nhất 1 m.

– Tháo áo ngực: Với các bạn nữ, việc mặc một chiếc áo ngực chật chội đi ngủ hoàn toàn không có lợi cho sự lưu thông máu và làm tăng nguy cơ ung thư vú.

– Không đặt điện thoại ngay cạnh hoặc dưới gối bởi bức xạ sóng từ điện thoại di động sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

– Tháo tất cả đồ trang sức: Đeo đồng hồ, nhẫn…khi đi ngủ sẽ khiến máu không được lưu thông tốt khi bạn ngủ.

– Không đeo kính áp tròng khi ngủ: Khi bạn đi ngủ, mắt của bạn cũng cần được “ngủ” và nghỉ ngơi, kính áp tròng lúc này giống như một vật thể lạ trong mắt vậy.

Bạn đang xem Nguyên nhân mất ngủ ở người trẻ vì….công nghệ trong chuyên mục Mất ngủ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bí quyết vàng khắc phục chứng Mất Ngủ Sau Sinh

Bấm Huyệt ở tay chân có hết mất ngủ

Món ăn hỗ trợ chữa mất ngủ không thể bỏ qua

Mẹo hay cho người Mất Ngủ ai cũng cần biết

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !