Bí quyết vàng khắc phục chứng Mất Ngủ Sau Sinh

Tình trạng mất ngủ sau sinh diễn ra khá phổ biến đặc biệt với những bà mẹ sinh con đầu lòng. Tại sao lại có hiện tượng này và làm thế nào để giúp sản phụ ngủ ngon suốt đêm chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân mất ngủ sau sinh

mất ngủ sau sinh khiến sản phụ luôn mệt mỏi

mất ngủ sau sinh khiến sản phụ luôn mệt mỏi

Nồng độ estrogen và progesteron giảm đột ngột là nguyên nhân chính dẫn đến chứng mất ngủ sau sinh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 6 tuần đầu sau khi sinh sản phụ sẽ thức lâu hơn 20% so với bình thường. 1 tháng đầu tiên sau sinh, họ chỉ thực sự ngủ được khoảng 80% thời gian nằm ngủ.

Thiếu ngủ còn khiến nảy sinh chứng trầm cảm sau sinh. Một cuộc nghiên cứu tại Đại học Drexel (Mỹ) với đối tượng là 45 phụ nữ vừa sinh. Sau 7 ngày theo dõi, các nhà khoa học đã phát hiện có hơn 1 nửa số đó mắc chứng trầm cảm sau sinh. Với những người này, họ ngủ ít hơn và khó ngủ hơn nhiều lần những người bình thường. Bất ngờ là có 7- 13% phụ nữ ở Mỹ mắc chứng trầm cảm trong số 4,2 triệu ca sinh hằng năm.

>> Đánh bay bệnh mất ngủ bằng hoa tam thất

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn khiến chất lượng giấc ngủ của bé suy giảm bởi trẻ sơ sinh có xu hướng bắt chước nhịp ngủ của mẹ.

Cải thiện chứng mất ngủ sau sinh

Chứng mất ngủ sau sinh hoàn toàn có thể cải thiện được

Chứng mất ngủ sau sinh hoàn toàn có thể cải thiện được

Mất ngủ quá nhiều khiến sản phụ dễ bị mất sữa, trầm cảm và sinh ra nhiều chứng bệnh khác. Việc dùng thuốc trong thời kì cho con bú phải cực kì hạn chế, nếu có phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ sau sinh:

  • Đừng bỏ qua giấc ngủ trưa hằng ngày. Tạo cho mình thói quen ngủ từ 30 phút -1 tiếng vào buổi trưa sẽ giúp cơ thể sảng khoái hơn.
  • Nếu cuối tuần có người trông em bé, bạn hãy tự thưởng cho mình một giấc ngủ dài thảnh thơi để bù cho khoảng thời gian mất ngủ trong tuần vì bận chăm sóc con.
  • Rèn một vài bài tập yoga hoặc bài tập co duỗi nhẹ. Không nên quá lo lắng về sức khỏe của bé, một tâm trạng lo lắng sẽ bạn khó đi vào giấc ngủ.
  • Tạo một không gian ngủ hạn chế ánh sáng và đầy đủ không khí.
  • Mặc dù những tháng đầu thai kì bạn phải hạn chế ra ngoài song nên tích cực trò chuyện, giao tiếp với mọi người để thư giãn tinh thần, tránh trầm cảm.

Bạn đang xem Bí quyết vàng khắc phục chứng Mất Ngủ Sau Sinh trong chuyên mục Mất ngủ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nguyên nhân mất ngủ ở người trẻ vì….công nghệ

2 Bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ

Hội chứng “sợ đêm đến” do Mất Ngủ Kéo Dài

Mẹo Đánh bay Bệnh Mất Ngủ không cần dùng thuốc ai cũng nên biết

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !