Hội chứng “sợ đêm đến” do Mất Ngủ Kéo Dài

Tự cổ chí kim, con người dù thuộc lứa tuổi nào, nghề nghiệp gì, sinh sống ở quốc gia nào cũng cần phải ngủ. Ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi cả về thể xác lẫn tinh thần. Mất ngủ kéo dài là nỗi ám ảnh của nhiều người khi màn đêm buông xuống.

Hội chứng “sợ đêm đến” do mất ngủ kéo dài

 Dạo một vòng quanh khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai, tôi gặp rất nhiều người đang chờ đến lượt khám của mình. Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Minh (40 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội), chị cho biết: “Tôi mới chưa đến 40 tuổi nhưng mà hay bị mất ngủ lắm, cũng thử qua nhiều phương pháp rồi nhưng chưa thấy hiệu quả gì, nay đi khám xem thế nào chứ mất ngủ có 1 tháng mà đã sút 4kg rồi”.

Hội chứng “sợ đêm đến” do mất ngủ kéo dài

Hội chứng “sợ đêm đến” do mất ngủ kéo dài

Theo các bác sĩ thuộc khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai cho biết, không kể đến các nguyên nhân làm mất ngủ khác, chỉ riêng việc mỗi ngày cơ thể con người bị mất đi 3000 tế bào rơ-non thần kinh theo quá trình lão hóa và diễn tiến già thì việc mất ngủ sau tuổi 30 là hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

Các bác sĩ cũng cho biết, mỗi ngày có đến hàng trăm bệnh nhân đến khám vì chứng mất ngủ. Nhiều bệnh nhân chia sẻ họ rất sợ màn đêm, họ sợ cảm giác khi tất cả mọi vật im lìm chìm vào giấc ngủ, khi cơ thể mệt mỏi rã rời nhưng không làm sao chợp mắt nổi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý thần dược trà hoa tam thất sẽ giúp bạn xóa tan bệnh mất ngủ

Nên làm gì để xua tan tình trạng mất ngủ kéo dài ?

Khỏi phải nói thì bạn cũng biết những hậu quả do mất ngủ kéo dài gây ra. Các loại thuốc an thần, khỏi mất ngủ hầu hết đều có tác động xấu đến hệ thần kinh, chỉ dùng trong trường hợp bất đắc dĩ. Về lâu về dài bạn nên tìm một phương pháp khác an toàn và tiện dụng hơn.  Có thể bạn đã từng nghe qua phương pháp đánh bay bệnh bệnh mất ngủ này: dùng trà hoa tam thất.

Trà hoa tam thất chữa mất ngủ kéo dài

Với nhiều bệnh nhân mất ngủ kinh niên, đặc biệt là người cao tuổi, việc ngủ được từ 2-3 tiếng mỗi đêm với họ đã là điều vô cùng quý giá. *Chị Lê Thị Thanh (50 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) bị mất ngủ đã hai năm nay, chỉ sau 9 ngày dùng trà hoa tam thất chị đã ngủ được 4 tiếng mỗi đêm. Chị vui mừng ra mặt “Mấy đêm nay tôi ngủ được một chút rồi, chưa nhiều nhưng người đỡ mệt hẳn, ban ngày cũng có lúc buồn ngủ nhưng tôi cố thức đến đêm. Tôi uống trà hoa tam thất thay nước lọc luôn, ngủ được khiến cơ thể tôi như được hồi sinh”. Giống như chị Thanh, rất nhiều bệnh nhân mất ngủ khi được giới thiệu dùng trà tam thất cũng có phản hồi rất tốt.*

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn có thể đặt mua trà hoa tam thất phơi khô của công ty Toàn Phát Vượng để tiện sử dụng, chỉ cần 2-3g cho mỗi lần pha, nước trà hoa tam thất mới uống có vị đăng đắng nhưng khi xuống đến cổ họng lại thấy thơm vị trà và mang vị ngọt mát. Bạn có thể mua để dùng thay trà trong nhà hoặc mang làm quà tặng, biếu đều rất hợp lý.

Bạn đang xem Hội chứng “sợ đêm đến” do Mất Ngủ Kéo Dài trong chuyên mục Mất ngủ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 thói quen cần có cho người Bị Mất Ngủ

4 bí quyết hết Đau Đầu Mất Ngủ chia theo từng nguyên nhân gây bệnh

{infographic} Tập ngay 5 bài tập có ích cho chứng rối loạn giấc ngủ

Địa chỉ liên hệ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !