Hoa tam thất phòng chống bệnh ung thư

Trong y học cổ truyền, các bộ phận của cây tam thất đều được dùng làm thuốc. Ngoài củ tam thất là một trong những dược liệu quý được dùng phổ biến, hoa của cây tam thất cũng được người xưa lưu tâm nghiên cứu và sử dụng.

Hoa tam thất phòng chống bệnh ung thư

Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng cho các chứng và bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù tai, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính, tiêu viêm, giảm béo, can hoả quá mạnh làm mất ngủ kéo dài, nhịp tim không đều, lòng bàn tay bàn chân nóng rát, bực bội trong người hay cáu giận, đêm ngủ hay mộng mị hoặc nghiến răng ken két.

Ngoài ra hoa tam thất còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư…

CÁCH DÙNG:

Hoa tam thất dùng dưới dạng pha trà, mỗi ngày 1 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Hoa tam thất rất tốt, có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, nâng cao thể trạng.

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Bạn đang xem Hoa tam thất phòng chống bệnh ung thư trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ chữa mất ngủ bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Làm đẹp với tam thất

Xóa sẹo bằng tam thất và… giấm

Thực hư chuyện tam thất hỗ trợ chữa u mỡ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !