Hạ men gan, giải độc gan bằng hoa tam thất

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một sốchất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên. 

Hạ men gan, giải độc gan, điều trị gan nhiễm mỡ bằng hoa tam thất

Ngày nay con người phải đối diện với rất nhiều tác nhân độc hại cho sức khỏe do môi trường ô nhiễm, do chất bảo vệ thực vật,chất bảo quản thực phẩm, do tiếp khách uống rượu, bia nhiều. Tất cả những yếu tố này đều có hại trực tiếp cho gan của bạn. Các trường hợp có cảm giác nóng trong người, mệt mỏi, bứt rứt khó chịu, ăn khó tiêu, mẩn ngứa trên da, sạm da là những triệu chứng đầu tiên để nhận biết chức năng gan bị suy giảm.

Gan chống độc bằng cách chuyển hóa các chất độc thành chất không độc hoặc ít độc hơn và thuận lợi cho việc đào thải ra khỏi cơ thể.Chính vì thế, trong tế bào gan luôn chứa rấtnhiều men gan, có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng hoá học để chuyển hoá, thải trừ các chất độc qua gan. Trong số đó, điển hình nhất cho men gan là SGOT và SGPT . Bình thường, men gan tồn tại trong máu với 1 hàm lượng cố định, nhưngkhi gan bị tổn thương, men gan từ trong tế bào gan tràn vào máu khiến hàm lượng men gan trong máu tăng cao, những người uống nhiều bia rượu men gan cũng thường tăng cao.

Ngoài ra gan còn có nhiều chức năng quan trọng như: Tạo dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; tạo các yếu tố đông máu và chống đông máu (Do đó khi suy gan thường bị rối loạn chức năng đông máu); chức năng chuyển hoá glucid, protid, lipid.

Sử dụng hoa tam thất để bảo vệ gan là một lựa chọn đúng đắn.  Hoa tam thất, với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc gan, hạ men gan; điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ nên , rất tốt với người gan nhiễm mỡ.

Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần. Hoa tam thất dùng dưới dạng pha trà, mỗi ngày 1 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Hoa tam thất rất tốt, có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi,  nâng cao thể trạng.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn đang xem Hạ men gan, giải độc gan bằng hoa tam thất trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để có 1 giấc ngủ ngon lành

Toàn tập về tam thất

Các loại nước uống tốt cho người bệnh mất ngủ

Những món ăn tẩm bổ tuyệt vời từ tam thất

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !