Giới thiệu về Tam thất Bắc

Tam thất Bắc được biết đến là một vị thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe với cả người bệnh và người thường. Thông thường, tam thất Bắc sẽ được kê cùng một vài vị thuốc khác bởi bác sĩ y học cổ truyền. Tuy nhiên, với người khỏe mạnh, tam thất Bắc có thể dùng như thuốc bổ bằng cách đun lên uống hay hầm cùng gà….

*Hôm nay, toanphatvuong.com xin giới thiệu đến cả nhà một số chứng bệnh có thể sử dụng Tam thất Bắc rất hiệu quả.

Giới thiệu về Tam thất Bắc

  • Băng huyết. Băng huyết là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm ở phụ nữ sau sinh. Biến chứng tiền sản này rất có thể gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sản phụ trong tương lai thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Ngoài cách sắc thuốc uống, bạn cũng có thể nghiền thành bột và pha nước sôi để uống.
  • Các vết bầm tím do ứ máu. Tích tụ máu là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Khối máu tích tụ có thể nhỏ. Tuy nhiên, nếu ở kích thước đủ lớn chúng có thể chèn ép các dây thần kinh hay hạn chế sự hoạt động của các cơ quan xung. Việc lấy máu tụ bằng phẫu thuật, hút hay các biện pháp Tây y rất phức tạp và có độ nguy hiểm cao. Bạn có thể đánh tan máu bầm hay cả những vết máu ứ bằng cách uống bột tam hất 3 lần/1 ngày mỗi lần từ 2-3g. Mỗi lần cách đều nhau từ 6-8 giờ. Tam thất Bắc có tác dụng tốt nhất khi uống với nước ấm 4 phần.
  • Đau thắt lưng. Bạn nên uống 4g  1 ngày và chia làm 2 lần với nước ấm. Ngoài việc hết đau thắt lưng, tam thất còn có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người bị suy nhược thần kinh hay phụ nữ sau sinh.
  • Thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chảy máu cam, máu hôi khi đẻ, kiết lỵ ra máu. Những căn bệnh trên đều là những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến máu. Những căn bệnh này bạn có thể uống sống tam thất Bắc dưới dạng bột (mỗi ngày 20g).
  • Để cầm máu bạn cũng có thể rắc trực tiếp tam thất vào vết thương.
  • Đau thắt ngực do bệnh mạch vành. Đau thắt ngực là chứng bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Để giảm tình trạng này bạn có thể uống hoặc nấu cháo 20g tam thất trong vài tháng. Tình trạng đau thắt ngực chắc chắn sẽ được cải thiện.
  • Giảm tốc độ phát triển của khối u và sự di căn của các tế bào ung thư. Một số trường hợp mắc các loại ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư máu đều có kết quả tích cực khi kết hợp với Tam thất Bắc.

Ngoài những phương thuốc trên còn có rất nhiều cách khác lấy tam thất Bắc là chủ đạo. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng tam thất đặc biệt tốt cho máu và các bệnh về máu. Nếu có vấn đề về đường máu, bạn hãy tìm đến tam thất như một dược liệu bổ dưỡng.*

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

*Lưu ý: Tác dụng của hoa tam thất còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người.

Bạn đang xem Giới thiệu về Tam thất Bắc trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tác dụng bình can của hoa tam thất

Đàn ông có nên dùng tam thất không?

Tam thất – Bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh

Những điều cần biết khi sử dụng tam thất

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !