Giải pháp mới cho bệnh mất ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người, giúp bộ não được nghỉ ngơi, tăng cường khả năng tập trung trí nhớ, tái tạo sức lao động.

Thiếu ngủ kéo dài làm suy giảm hoạt động của não, giảm trí nhớ, dễ bị stress, trầm cảm, tác hại trực tiếp đến dạ dày, gan, tụy. Có nhiều nguyên nhân gây chứng mất ngủ: Người mắc bệnh lý (rối loạn tuần hoàn não, tăng huyết áp…), căng thẳng do áp lực công việc, người dùng nhiều thuốc tân dược hay các chất kích thích…

Giải pháp mới điều trị bệnh mất ngủ

Hiện nay, có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Với y học hiện đại là hỗ trợ điều trị bằng thuốc an thần, tăng cường tuần hoàn não và các thuốc sinh tố nâng cao thể trạng người bệnh. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là người bệnh dễ phải lệ thuộc vào thuốc vì trong thuốc an thần có chất gây nghiện. Còn y học cổ truyền bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu điện châm có ưu điểm là rẻ tiền, ít tai biến, dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao. Trong y học cổ truyền thì phương pháp Uyển hoài châm kết hợp nhĩ châm là phương pháp mới hỗ trợ điều trị cho người mắc chứng mất ngủ.

Bạn đang xem Giải pháp mới cho bệnh mất ngủ trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các công dụng của tam thất bắc

Giới thiệu về Tam thất Bắc

Một số bài thuốc sử dụng củ tam thất

Những điều cần kiêng kỵ khi sử dụng tam thất

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !