Bệnh Cholesterol trong máu cao

Lượng cholesterol trong máu cao gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về bệnh tim mạch. Vậy thực chất nó là như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Điều trị hiệu quả căn bệnh Cholesterol trong máu cao bằng hoa tam thất

1. Cholesterol

Cholesterol được chia ra nhiều loại, nhưng hai loại chính yếu là HDL (cholesterol có lợi) và LDL (cholesterol có hại

HDL (High Density Lipoprotein – Lipoprotein trọng lượng phân tử cao): có lợi vì nồng độ trong máu của cholesterol HDL cao (trên 60 mg/dl) có tác dụng bảo vệ tim mạch, còn nồng độ HDL thấp (dưới 40 mg/dl) làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho rằng có lẽ HDL vận chuyển cholesterol ra khỏi các động mạch trở về gan để chuyển thành chất khác hay để thải ra khỏi cơ thể, nghĩa là HDL loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi các mảng bám động mạch, làm chậm lại quá trình lắng đọng cholesterol trên thành mạch.

LDL (Low Density Lipoprotein – Lipoprotein trọng lượng phân tử thấp) có hại vì khi nồng độ trong máu của cholesterol LDL cao (trên 160 mg/dl), chúng có thể tích tụ ở mặt trong của thành các động mạch (đặc biệt là các động mạch nuôi tim và não). Sự tích tụ này cùng với các chất lắng đọng khác tạo nên một mảng bám lắng đọng cứng và dày, có thể làm hẹp lòng các động mạch, làm các động mạch kém đàn hồi (thường gọi là mảng xơ vữa) gây ra các bệnh về tim mạch, có thể dẫn đến tử vong. Mảng xơ vữa có thể gặp nhiều nơi trên cơ thể chúng ta như tim, não, mắt, thận…

2. Để phòng tránh chúng, ta cần làm gì?

Để phòng tránh và góp phần giảm cholesterol trong máu cao, trước tiên chúng ta cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra nồng độ và làm theo hướng dẫn của những người có chuyên môn như y bác sỹ. Tiếp đến, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm tốt cho tim mạch hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây hại cho sức khỏe như Hoa tam thất

Hoa tam thất, với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát. Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần. Hoa tam thất có nhiều tác dụng: thanh nhiệt, mát gan, tiêu viêm, giảm béo… Dùng cho người huyết áp cao, mỡ trong máu cao gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu ù tai, bốc hoả từng cơn lên đầu, can hoả quá mạnh làm mất ngủ kéo dài, nhịp tim không đều, lòng bàn tay bàn chân nóng rát, bực bội trong người hay cáu giận, đêm ngủ hay mộng mị hoặc nghiến răng ken két. Ngoài ra hoa tam thất còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.

Hoa tam thất dùng dưới dạng pha trà, mỗi ngày 1 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Hoa tam thất rất tốt, có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, nâng cao thể trạng.

Bạn đang xem Bệnh Cholesterol trong máu cao trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 thực phẩm tốt cho người bệnh mất ngủ

Biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp

Chỉ định của Tam thất

Tam thất – Bài thuốc quý cho phụ nữ sau sinh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !