Cách sử dụng đúng tam thất

Cùng với những nhân sâm, linh chi… tam thất cũng được coi là một vị thuốc quý. Tam thất thuộc vào dòng nhân sâm nên có tác dụng bổ, song lại có phần khác với nhân sâm là tam thất lại theo hướng tác dụng vào phần âm huyết là chính. Trên thực tế, tam thất được sử dụng rất đa dạng. Việc dùng tam thất ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, toanphatvuong.com xin giới thiệu đến các bạn công dụng, cách dùng và liều lượng sử dụng hợp lý nhất của tam thất.

Công dụng và cách sử dụng đúng tam thất

Cách dùng: Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng. Dùng sống dưới dạng bột, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống để hết thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chảy máu cam, kiết lỵ ra máu. Bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương. Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ. Củ tam thất hấp cho mềm, thái mỏng hoặc sao khô, tán bột rồi hầm với thịt gà ăn hằng ngày, trong vài tuần.

Liều lượng: Dùng cầm máu, giảm đau nhanh, mỗi ngày uống 10 – 20 g, chia làm 4 – 5 lần. Để bổ dưỡng, mỗi ngày người lớn 5 – 6 g, chia hai lần. Trẻ em tùy tuổi dùng bằng 1/3 – 1/2 liều người lớn.Phụ nữ có thai không được dùng tam thất.

Bạn đang xem Cách sử dụng đúng tam thất trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tam thất bột trộn mật ong

Tam thất – Dược liệu Việt Nam

Món ăn quý giá cho sản phụ – Gà hầm tam thất

Cây tam thất Nam

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !