Chứng Khó Ngủ ở tuổi trẻ

Tuổi trẻ được xem là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người, vô ưu vô lo, ăn được ngủ được. Tuy nhiên thực tế có một bộ phận lớp trẻ từ 18-30 tuổi thường xuyên gặp chứng khó ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống. Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên phòng tránh tình trạng này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Chứng khó ngủ ở tuổi trẻ đã sang giai đoạn “báo động đỏ”

Mới nghe qua tưởng như vô lý song đây lại là sự thật trong xã hội. Những tưởng chứng khó ngủ chỉ diễn ra ở người già song những năm gần đây chúng đang dần được “trẻ hóa”. Khó ngủ dẫn tới mất ngủ được gọi là “bệnh” khi chúng diễn ra ít nhất 4 lần/ tuần và kéo dài liên tục trong 1 tháng hoặc lâu hơn.

Nguyên nhân của chứng mất ngủ ở tuổi trẻ khá đa dạng nhưng chủ yếu tập trung ở 2 dạng chính là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân tâm lý.

Nguyên nhân sinh lý phổ biến là sự thay đổi hormon trong chu kì kinh nguyệt dẫn đến rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ. Đối với cánh mày râu đó là việc sử dụng quá nhiều chất cafein, chất kích thích và hút thuốc lá.

Sử dụng quá nhiều chất cafein khiến bạn mắc chứng khó ngủ

Sử dụng quá nhiều chất cafein khiến bạn mắc chứng khó ngủ

Với những người có thói quen thức khuya rồi ngủ bù vào buổi sáng hôm sau sẽ tạo thành 1 phản xạ có điều kiện, làm lệch đồng hồ sinh học. Vì thói quen đó bạn không thể ngủ sớm được, trằn trọc khó ngủ, nếu bắt buộc phải dậy sớm vào sáng hôm sau sẽ có cảm giác rất mệt mỏi, không tập trung tinh thần được.

Đối với nguyên nhân tâm lý, đó là lúc bạn lên giường khi trong lòng còn nhiều tâm sự chưa được giải tỏa. Những lo lắng, hồi hộp về các vấn đề trong đời sống như chuyện tình cảm, công việc, học tập cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Mất ngủ nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

“Cứu nguy” cho chứng khó ngủ ở tuổi trẻ

Thông thường những người trẻ tuổi thường không hay chú ý đến điều này. Chỉ đến khi bệnh diễn ra trong thời gian dài gây suy nhược cơ thể và một loạt các hậu quả khác họ mới nhận ra. Cha ông ta có câu “ăn được ngủ được là tiên” để biết tầm quan trọng của giấc ngủ với đời sống con người như thế nào. Một loạt các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, khó ngủ, mất ngủ dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể. Mất ngủ như một con bệnh ăn mòn cả thể chất lẫn tinh thần người bệnh.

Trà hoa tam thất- “Cứu nguy” cho chứng khó ngủ ở tuổi trẻ

Trà hoa tam thất- “Cứu nguy” cho chứng khó ngủ ở tuổi trẻ

Thay vì sử dụng những liều thuốc an thần để đi vào giấc ngủ một cách mệt mỏi, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tách trà hoa tam thất để thay thế. Trà hoa tam thất là một dược liệu quý, được xếp hàng đầu trong các bài thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ. Không những thế, trà hoa tam thất còn giúp bổ máu, tăng cường khí huyết, rất tốt cho cơ thể. Để xóa tan chứng khó ngủ, người bệnh nên dùng trà hoa tam thất liên tục trong 7 ngày để cảm nhận rõ hiệu quả.

Bạn đang xem Chứng Khó Ngủ ở tuổi trẻ trong chuyên mục Uncategorized

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nấm ngọc cẩu – từ cây thuốc trời Tây đến thảo dược tăng cường sinh lực tại Việt Nam

Chứng Khó Ngủ ở tuổi trẻ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !