Bí quyết đánh bay mụn cóc

Lành tính, không quá nguy hiểm, nhưng mụn cóc khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì đau nhức và mất thẩm mỹ. Bệnh còn rất dễ lây cho người khác.

Chữa mụn cóc bằng tam thất

Mụn cóc là những u nhỏ lành tính, bề mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài. Mụn cóc có thể phát triển trong nhiều tháng mới nhìn thấy được.

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tỷ lệ mắc ở trẻ em cao hơn vì trẻ hiếu động, thường xuyên làm trầy sướt chân tay, hay đi chân không, cắn móng tay, nghịch đất cát, lê la dưới đất – nơi có virus HPV.

Phụ nữ làm móng, cắt khóe móng chân, tay, cũng là nguyên nhân gây mụn cóc. Ngoài ra, người bị suy giảm hệ miễn dịch như khi bị ung thư máu, lymphoma hay nhiễm HIV/AIDs dễ bị mụn cóc và thường lâu khỏi.

Có 2 loại mụn cóc :

    – Thứ nhất: Loại mụn màu xám (hoặc nâu, đỏ, đen) đỉnh thường phình to như nhụy hoa, mặt sần sùi, có hạt lấm tấm như quả dâu tằm, … Y học hiện đại gọi là “mụn cơm thông thường” (Common warts, verruca vulgaris). Đông y thường gọi là “thiên nhật sang”.

    – Thứ hai: Loại mụn cơm có hình tròn bầu dục (hoặc đa giác) mặt trơn nhẵn, ranh giới rõ ràng, màu như da bình thường hoặc nâu nhạt. Không có cảm giác gì khác thường hoặc chỉ hơi ngứa. Trong y học gọi là “mụn cơm phẳng” (verruca plana, flat wart). Loại này hay gặp ở thanh thiếu niên nên còn gọi là “mụn cơm tuổi thanh xuân”. Loại thứ hai này hay phát ra ở mặt, cổ, ngực, mu bàn tay, cánh tay, …

Dưới đây là một số loại cây cỏ mà cháu có thể sử dụng thử để đánh tan mụn cơm phẳng:

  • Thuốc bôi ngoài:

    (1) Dùng gừng tươi, rửa sạch ngâm trong giấm ăn một ngày đêm, sau đó giã nát lấy nước cốt bôi lên những chỗ bị bệnh. Mỗi ngày bôi nhiều lần.

    (2) Dùng hạt nha đạm tử (mua ở các cửa hàng Đông Nam dược), giã nát, dùng bông thấm chất dầu bôi lên chỗ bị bệnh. Mỗi ngày bôi 2-3 lần.

  • Thuốc uống:

    (1) Dùng tam thất sống tán thành bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 2g, chiêu bằng nước trắng đã sôi. Tại một bệnh viện ở Trung Quốc đã thử nghiệm hỗ trợ điều trị 52 ca đạt kết quả tốt. Nói chung sau 7 ngày là khỏi.

    (2) Dùng hạt ý dĩ 500g, nghiền mịn trộn đều với 500g đường kính trắng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa con.

Bạn đang xem Bí quyết đánh bay mụn cóc trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bệnh mỡ máu

5 phương pháp hỗ trợ điều trị mất ngủ công hiệu

Cách sử dụng đúng tam thất

Thực hư chuyện tam thất có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !