Các loại nước uống tốt cho người bệnh mất ngủ

Ngày nay, không những người có tuổi mà những người trẻ cũng hay mắc chứng bệnh mất ngủ. Mất ngủ không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gây tổn hại đến sức khỏe không nhỏ. Hơn nữa, bệnh mất ngủ lại không hề đơn giản, nhiều người uống đủ thuốc Đông – Tây y mà vẫn không ngủ được. Và đây là một bài thuốc rất đơn giản, dễ làm nhưng đem lại hiệu quả không ngờ trong việc hỗ trợ chữa trị chứng bệnh mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng nước uống

1. Nước gừng

  • Gừng tươi: 1 củ to hay nhỏ tùy vào mức độ ăn cay của từng người.
  • Đường phèn: Lượng vừa đủ cho lượng nước 500ml.

Cách nấu: Cho gừng vào nước lạnh (khoảng 600ml, cho 1 lần uống) đun sôi, sau khi nước sôi cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được. Thời gian uống: Uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.

Lưu ý: Ngày nào uống thì chế biến ngày ấy cho tươi mới là tốt nhất. Không cứ người mất ngủ mới uống được, người bình thường muốn ngủ ngon đều có thể uống. Thời gian đầu khi mất ngủ trầm trọng, có thể uống khoảng 1 lít nước đường gừng. Sau 1 thời gian khi bệnh đã chuyển, có thể giảm xuống uống 500ml rồi dần dần duy trì cách ngày uống 1 lần 500ml.

2. Trà hoa tam thất

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hoa tam thất sấy khô nhưng tốt nhất vẫn là hoa tam thất Trường Toàn. Sản phẩm này được chọn lọc 1 cách khắt khe từng vùng núi rừng Tây Bắc rồi qua một quy trình chế biến chuyên nghiệp, bảo đảm về vệ sinh an toàn sau đó mới đóng gói và chuyển đến tay người tiêu dùng.

Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, mỗi ngày chỉ cần pha ra như chè bình thường rồi uống thay nước sẽ đem lại hiệu quả không ngờ tới. Hoa tam thất với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát, tốt cho hệ thần kinh: an thần, trấn tĩnh, dễ ngủ và ngủ sâu giấc.

3. Kết hợp tập luyện

  • Ngày ngồi thiền khoảng 1h.
  • Trước khi đi ngủ ngâm chân bằng nước gừng nóng, hoặc nước muối nóng.

Với cách đánh bay bệnh mất ngủ đơn giản và hiệu quả như trên, các bạn có thể áp dụng cho người già hay cả mẹ bầu nữa. Hãy vỗ về giấc ngủ thật ngon để giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng sau 1 ngày học tập, làm việc mệt nhọc.

Bạn đang xem Các loại nước uống tốt cho người bệnh mất ngủ trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chỉ định của Tam thất

Suy giảm sinh lý nữ không còn đáng lo ngại

Tìm hiểu về bệnh ù tai, điếc tai

Bệnh mất ngủ nên ăn uống và kiêng kỵ như thế nào?

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !