Chống viêm tấy – giảm đau hiệu quả bằng cách ăn uống

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chứng sưng viêm làm tăng thêm nguy cơ rủi ro của rất nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh tim mạch, tiểu đường, thậm chí cả bệnh ung thư. Chứng sưng viêm xảy ra bất cứ lúc nào, thông qua lây nhiễm hoặc tăng cân, căng thẳng thần kinh hay việc thiếu ngủ và làn da cơ thể bị bỏng rát.

May thay, bạn có thể tự bảo vệ cơ thể mình chống lại những nguy cơ đó bằng việc ăn uống đa dạng những thực phẩm cơ bản mỗi ngày, bao gồm:

1. Hoa tam thất

Chống viêm tấy - giảm đau hiệu quả bằng cách ăn uống

Hoa tam thất có tác dụng chống viêm tấy, giảm đau, các trường hợp viêm động mạch vành, đau nhói vùng ngực, chấn thương sưng tấy đau nhức, viêm khớp xương đau loét dạ dày tá tràng, trước và sau phẫu thuật để chống nhiễm khuẩn và mau lành vết thương. Cách sử dụng hoa tam thất cũng rất đơn giản, chỉ cần mỗi ngày 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng.

2. Quả anh đào

Chứa nhiều chất chống lại sưng viêm như quercetin và chất sắc, quả càng sẫm màu thì càng tốt.

3. Hành tây

Hành tây là một nguồn quercetin tuyệt vời, đồng thời cũng chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và nguy cơ ung thư.

4. Cải bắp

Những loại rau họ cải (như cải bắp) chứa có sulforaphane, có thể chống lại các vi khuẩn và giữ cho cơ thể có một khoảng cách an toàn với các loại bệnh liên quan đến viêm nhiễm (bao gồm cả ung thư).

5. Ác ti sô

Chống viêm tấy - giảm đau hiệu quả bằng cách ăn uống

Ác ti sô được xếp trong top 10 thực phẩm chống ô xy hóa mạnh mẽ. Nguyên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng chống ung thư, lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu lượng cholesterol trong cơ thể.

6. Quả hồ trăn

Quả hồ trăn chứa nhiều sterol thực vật (giúp cải thiện cholesterol) hơn bất kỳ loại hạt cây nào khác, thêm nữa chúng cũng chứa một tấn chất chống oxy hóa (bao gồm resveratrol, lutein và quercetin) giúp chống lại các gốc tự do gây hại tới động mạch, mắt và khắp cơ thể của bạn.

Bạn đang xem Chống viêm tấy – giảm đau hiệu quả bằng cách ăn uống trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hết bệnh đau dạ dày nhờ hoa tam thất

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Làm đẹp với tam thất

Bạn đã đặt hàng thành công

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !