Cách phân biệt Tam thất Bắc thật và giả

Tam thất Bắc là một vị thuốc quý với công dụng hiệu quả rất nhiều bệnh nên giá thành của Tam thất Bắc cũng không phải là rẻ. Chính vì thế, nắm bắt đươc tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, rất nhiều kẻ xấu đã làm giả Tam thất Bắc để bán. Là người tiêu dùng thông thái, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé.

Tam thất Bắc thật:

Phần lớn củ Tam thất đều có hình con quay hay hình thoi. Độ dài trung bình là khoảng 3cm, đường kính trung bình 1.5cm. Phần vỏ có nhiều vằn dọc theo hết củ. Mặt ngoài nhìn bằng mắt thường có màu xám vàng hoặc xám nâu. Cắt ngang củ thì sẽ thấy được phần thịt màu xám xanh. Nếm một tý sẽ có cảm giác vị đắng hơi ngọt kèm theo một ít mùi thơm.

Tam thất Bắc giả:

Dưới đây là một số loại củ có hình dạng gần giống tam thất và thường được dùng để làm giả:

1. Tam thất gừng: Để ý kỹ bạn sẽ thấy loại củ này hơi khác biệt với Tam thất Bắc. Tam thất gừng có hình trứng hoặc hình trong thuôn một bên. Phần vỏ có màu trắng vàng. Dùng dao cắt vào bên trong ta thấy có màu trắng ngà. Nếm một ít thì cảm thấy cay nóng và có mùi như gừng.

Cách phân biệt Tam thất Bắc thật và giả

Tam thất gừng

2. Thổ tam thất: Một tên gọi khác là Bạch truật nam. Có hình tròn hoặc gần tròn. Có kích thước trung bình to hơn Tam thất Bắc. Chiều dài trung bình là 4.5 cm và đường kính trung bình là 3.75 cm. Phần ngoài có màu nâu vàng. Thịt có màu vàng ngà. Nếm có vị chát và không có mùi.

Cách phân biệt Tam thất Bắc thật và giả

Thổ tam thất

3. Hồi đầu thảo: Củ méo mó có dạng tròn. Thường trông ngắn hơn Tam thất bắc một ít. Chiều dài vào khoảng 1.75 cm. Phần đầu củ sần sùi không đều. Vỏ ngoài màu trắng bẩn. Phần thịt trong màu trắng đục. Vị đắng, không mùi.

Lưu ý: Một số nơi dùng bột chì bôi vào phần ngoài để giúp Tam thất giả giống Tam thất Bắc thật hơn. Để bảo đảm mua đúng Tam thất thật hãy dùng tay quét qua phần vỏ trước. Nếu phát hiện chất bóng, mịn dính vào tay thì không nên mua.

Ngoài ra, để mua được tam thất xịn 100%, tránh bị dính hàng giả, hàng nhái, mời các bạn đến với Công ty cổ phần Toàn Phát Vượng.

Trụ sở phân phối miền Bắc:

Địa chỉ: Nhà số 115 Hoàng Ngân – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội
Điện thoại: Anh Toàn: 0912833545 hoặc Anh Trường: 0987674256
Email: tamthattruongtoan@gmail.com
Trụ sở phân phối miền Nam:

Địa chỉ: Nhà 325/19 đường Bạch Đằng – phường 15 – quận Bình Thạnh – TP.HCM
Điện thoại: Anh Toàn: 0912833545 hoặc Anh Trường: 0987674256
Email: tamthattruongtoan@gmail.com

Bạn đang xem Cách phân biệt Tam thất Bắc thật và giả trong chuyên mục Thông tin

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sự nguy hiểm của chứng mất ngủ

Tam thất bột trộn mật ong

Để có 1 giấc ngủ ngon lành

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !