Bấm Huyệt ở tay chân có hết mất ngủ

Để không còn mất ngủ, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý bạn có thể áp dụng một số động tác xoa bóp bấm huyệt sau đây. Cách xoa bóp bấm huyệt hết mất ngủ này ai cũng có thể thực thực hiện dễ dàng ở một số huyệt đạo phổ biến và làm trong mọi khoảng thời gian rảnh rỗi.

Xoa bóp, bấm huyệt cho người bệnh mất ngủ

Động tác 1: Xoa hai bàn tay vào nhau đến khi nóng lên mới thôi, nếu có người xoa bóp cho thì nhờ họ dùng tay trái nắm lấy tay người bệnh, dùng gốc bàn tay phải xát lên xuống từ 15- 20 lần tới khi nóng lên. Nếu bạn tự xoa bóp cho mình cũng dùng phần gốc bàn tay nọ xát mạnh lên lòng bàn tay kia. Cần xát vào lòng bàn tay bởi nơi đây tập trung những vùng phản xạ tương ứng với những cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, thận, dạ dày.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa mất ngủ ở tay

Động tác 2: Dùng ngón tay cái bấm vào huyệt thần môn (F) , nội quan (E) liên tục từ 10-20 giây. Huyệt thần môn nằm dưới nếp gấp cổ tay và thẳng ngón tay út xuống. Huyệt nội quan nằm ở giữa mặt trong của cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng 6cm.

Động tác 3: Dùng 1 tay cầm cố định cổ tay người bệnh, tay kia giữ ½ các khớp đốt ngón tay, xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ từ 3-5 vòng rồi giật nhẹ 1 cái. Mỗi ngón tay làm như vậy từ 20-25 lần.Thực hiện với cả hai bên tay.

Việc bấm huyệt hết bệnh mất ngủ được Đông Y áp dụng từ ngàn đời nay. Bấm huyệt giúp giảm lo âu, căng thẳng…là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến mất ngủ.

Xoa bóp, bấm huyệt đánh tan mất ngủ ở chân

Xoa bóp, bấm huyệt chữa mất ngủ ở chân

Động tác 1: Một tay giữ chặt bàn chân, tay kia bẻ cong ngón trỏ, sử dụng phần khớp nối giữa các đốt ngón tay day vào phần hốc trán, vùng phản xạ đại não và vùng thùy chẩm ở bàn chân. Vùng phản xạ đại não là vùng lòng ngón chân cái, để hỗ trợ điều trị các bệnh đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh… Vùng phản xạ thùy chẩm là điểm chính giữa lòng ngón chân cái, hỗ trợ điều trị các chứng hay quên, giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh thực vật….

Động tác 2: Giữ cố định phần gót chân bằng một tay, dùng còn tay cái bàn tay còn lại day theo chiều kim đồng hồ 10 lần rồi day lại ngược chiều kim đồng hồ 10 lần nữa vào vùng thiết diện phản xạ thần kinh ổ bụng. Phần này nằm ở đoạn nối 1/3 trước và 2/3 sau lòng bàn chân. Day huyệt này có tác dụng rất tốt với người bị mất ngủ do thần kinh không ổn định, thường xuyên căng thẳng hoặc vừa trải qua những cú sốc tinh thần.

Bạn đang xem Bấm Huyệt ở tay chân có hết mất ngủ trong chuyên mục Mất ngủ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nguyên nhân mất ngủ ở người trẻ vì….công nghệ

Xoa bóp hỗ trợ Chữa Mất Ngủ ĐƠN GIẢN ai cũng làm được

4 bí quyết hết Đau Đầu Mất Ngủ chia theo từng nguyên nhân gây bệnh

{infographic} Tập ngay 5 bài tập có ích cho chứng rối loạn giấc ngủ

CÁC TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm !